Trái sake đã quá quen thuộc thuộc với người Việt trải qua các món ăn như xào, nấu canh tuy nhiên làm thế nào nhằm món sake chiên giòn, bùi bùi, ngòn ngọt thì ko phải ai cũng biết cách chế biến. Sau phía trên Cet.edu.vn sẽ giới thiệu cách làm sake chiên dành mang lại những ai yêu thương thích loại quả dân dã này nhé!

Nhiều người lầm lẫn thân thích trái ngược sake và trái ngược mít (Ảnh: Internet)

Cây sake xem thêm tên thường gọi là cây bánh mỳ, nguồn gốc kể từ những nước Châu Phi. Loại cây này mọc nhiều ở các nước nhiệt đới, mang lại tán lá rộng và quả to tướng màu xanh xao. Sake ko chỉ được trồng để lấy bóng mát mà trái sake còn được tận dụng để chế biến nhiều món tiêu hóa như nấu canh, sake chiên, salad sake thịt gà… rất ngon và bùi. Trong đó, món sake chiên chế biến đơn giản và hấp dẫn là món ăn vặt mà nhiều người yêu thương thích. Cùng học cách chiên sake siêu ngon tức thì tại đây nào.

Sake chiên giòn rụm, thơm nức lừng, hấp dẫn khó cưỡng. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu sake chiên giòn

  • 1 trái sake khá chín
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Khăn giấy
  • Hộp kín

Cách chiên sake chiên giòn ngon

Bước 1: Gọt vỏ và dìm sake

  • Để món sake chiên ngon nhất, người mua ko nên chọn mua quả sake quá chín mà hãy chọn quả còn khá xanh xao, dùng tay ấn vào khá mềm. Sake quá chín sẽ khiến món ăn bị bở, ko ngon.
  • Pha sẵn một thau nước muối để dìm sake vì quả này có nhiều nhựa.
  • Sake mua sắm gọt sạch vỏ, bỏ cuống quả, cắt sake thành 4 hoặc 8 phần, cắt đến đâu dìm tức thì vào thau nước muối, vì để ngoài lâu thịt sake sẽ chuyển thành màu đen kịt, lúc chiên ko đẹp mắt.

Ngâm sake nhập nước muối trước khi chế biến để nhả bớt nhựa. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Thái mỏng sake

Sake dìm hoàn thành thì rửa lại thật sạch với nước, sau đó dùng dao sắc thái thành lát mỏng để chiên. Chú ý: càng xắt mỏng thì lúc chiên càng giòn và ngon rộng lớn, lát quá dày khi ăn bị bột như khoai. Cắt đến đâu dìm tức thì vào nước muối đến đó.

Bước 3: Chiên sake

Chiên sake giòn ngon (Ảnh: Internet)

  • Vớt sake đã xắt lát rời khỏi ngoài, rửa sạch với nước và để ráo. Có thể ướp sake với một ít muối để món ăn có vị mặn mà.
  • Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, khi dầu ăn nóng thả sake vào chiên mang lại đến khi vàng giòn nhị mặt thì vớt rời khỏi.
  • Cho sake chiên vào đĩa có lót giấy thấm dầu, khi sake bớt nóng thì cất vào hộp có nắp đậy kín để giúp sake giòn lâu rộng lớn.
  • Vậy là cách làm sake chiên giòn đã hoàn thành. Bạn có thể chấm sake với bơ, đường nếu thích.

Cách làm sake chiên bột ngon nhất

Món sake chiên bột có lớp vỏ vàng rụm của bột chiên khiến món ăn trở nên hấp dẫn rộng lớn nhiều.

Sake tẩm bột chiên giòn cũng hấp dẫn ko kém. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu sake chiên bột

  • 1 trái ngược sake
  • 200gr bột mì
  • 1 muỗng nhỏ canh lối trắng
  • 2 chén dầu ăn
  • 1 thìa cafe muối

Cách làm sake tẩm bột chiên giòn hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế sake

  • Hòa tan một thau nước với khoảng 1 thìa cafe muối bột. Sake gọt tinh khiết vỏ, bỏ cùi, bổ thành nhiều múi.
  • Dùng dao sắc thái tụt xuống kê trở nên những lát dày 0,5cm. Cắt tới đâu dìm tức thì vào nước muối tới đó mang lại sake nhả hết nhựa. Sau khi dìm khoảng tầm 5 phút thì vớt rời khỏi để ráo. Việc dìm nước muối bột sẽ hỗ trợ sake không trở nên thâm nám đen kịt khi gặp ko khí.

Bước 2: Pha bột chiên

Pha bột mì nhằm chiên sake (Ảnh: Internet)

  • Cho 200gr bột mì và 1 muỗng nhỏ canh lối nhập 1 tô to tướng. Thêm nước kể từ kể từ, vừa phải tăng vừa phải khuấy đều cho tới khi bột sánh mịn là đạt yêu thương mong chờ. Chú ý ko mang lại rất nhiều nước vì như thế láo thích hợp bột tiếp tục bị loãng, ko bám được nhập các miếng sake.

Bước 3: Cách chiên sake tẩm bột

Chiên sake với lửa vừa. (Ảnh: Internet)

  • Làm lạnh lẽo 2 chén dầu rán. Nhúng từng miếng sake vào chén bột vừa trộn, sao mang lại bột chiên bám đầy các mặt của sake rồi thả vào chảo. Chiên sake ở mức lửa vừa để tránh làm cháy vì sake rất nhanh chóng chín. Lật đều 2 mặt để sake chín vàng đều. Khi sake ngả quý phái màu vàng đẹp mắt, người mua gắp sake rời khỏi đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Vậy là sake tẩm bột chiên giòn đã hoàn thành. Bạn nên thưởng thức sake chiên ngay trong khi còn nóng để cảm nhận vị ngọt tự nhiên, béo ngậy, bùi bùi của loại quả này. Nếu dùng ko hết, người mua có thể mang lại sake vào tủ lạnh và bảo quản.

Cách làm sake chiên bột và chiên giòn tuyệt ngon mà Cet.edu.vn hướng dẫn đã khiến người mua cồn cào ko nào? Đi kể từ xa vời các bạn cũng rất có thể cảm biến được mùi vị thơm nức nức của sake chiên từ nhập căn phòng nhà bếp lan rời khỏi. Món ăn này nhưng mà chấm kèm bơ đường, tương ớt hoặc mayonnaise cũng đều hấp dẫn. Đây là món ăn vặt lý tưởng để làm dịu cơn đói lúc xế chiều của người mua và gia đình đấy, thử làm tức thì nhé!

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là 1 trong những trong mỗi Đầu nhà bếp phổ biến bên trên VN. Hiện bên trên, ông đang được phụ trách dùng cho Bếp trưởng Điều hành bên trên một Khách sạn thời thượng và đang được móc tạo thành nhiều mới Đầu nhà bếp trẻ em. Với nhiều góp phần trong các công việc cải cách và phát triển ẩm thực ăn uống VN, những kỹ năng và kiến thức ẩm thực ăn uống nhưng mà ông cung ứng luôn luôn mê hoặc và hữu ích với fan hâm mộ.

Theo dõi những nội dung bài viết của Chef Lập qua chuyện những kênh: