Cách Làm Món Bún nước lèo miền Tây của Dibee

Admin
Dibee

Mẹ bản thân lên đường Châu Đốc vía bà với mua sắm mắm trình lên nên dì bản thân nấu nướng mang đến ăn. Món bún này đặc sản nổi tiếng ở điểm Sóc Trăng, Bạc đãi Liêu, Cà Mau. Nước lèo ngọt nhẹ nhõm thanh thơm phức hương thơm mắm chứ không hề đậm quánh như bún mắm. chén với cá quả, tôm khu đất và so bì chứ ko với thịt heo cù mực chả như bún mắm. Hôm ni trời mưa to lớn ăn số này vượt lên trước đích thị bài bác lun 😋😋

Xem thêm

Mẹ bản thân lên đường Châu Đốc vía bà với mua sắm mắm trình lên nên dì bản thân nấu nướng mang đến ăn. Món bún này đặc sản nổi tiếng ở điểm Sóc Trăng, Bạc đãi Liêu, Cà Mau. Nước lèo ngọt nhẹ nhõm thanh thơm phức hương thơm mắm chứ không hề đậm quánh như bún mắm. chén với cá quả, tôm khu đất và so bì chứ ko với thịt heo cù mực chả như bún mắm. Hôm ni trời mưa to lớn ăn số này vượt lên trước đích thị bài bác lun 😋😋

Xem thêm

Hướng dẫn cơ hội làm

  1. Rửa xương, cá và tép cho sạch đẹp với nước muối bột. Đổ nước sườn lưng nồi (mình người sử dụng nồi to lớn khoảng tầm 5,6lit). Bỏ xương vô ninh lấy nước ngọt. Nhớ hớt bọt đi.

  2. Nấu xương khoảng tầm một phần hai tiếng thì mang đến cá quả hạn chế song vô nấu nướng tiếp. Cá chín vớt rời khỏi. Bỏ tôm tiếp tục cọ sạch sẽ vô nấu cho chín vớt rời khỏi. Như vậy nồi nước sẽ sở hữu được vị ngọt của tôm thịt cá.

  3. Mắm cùng với nước vô nấu nướng lên mang đến nhừ. Xong thanh lọc rời khỏi rây rồi sập vô nồi nước người sử dụng. Đập 5,6 khúc sả cây và củ ngãi bún cho vào mang đến làm mất mùi tanh và thơm phức.

  4. Đổ thêm thắt nước quả dừa tươi vô, còn nếu như không thì cùng với nước thanh lọc cung được. Quý khách hàng ước tính nước đầy đủ mang đến ngôi nhà bản thân ăn.

  5. Nấu nước người sử dụng mang đến sôi rồi nêm và nếm lại mang đến vừa miệng. Mặn thì cho thêm nữa lối, ngọt thì đổ thêm nước mắm. Nếu với bột thính gạo thì vứt vô mang đến thơm phức rộng lớn.

  6. Rau muống bào, bắp chuối bào, giá chỉ, rau xanh thơm phức, hẹ cọ sạch sẽ xếp vô rổ.

  7. Cá lóc luộc kết thúc lóc lấy thịt thăn nạc. Chừa đầu cá, ruột cá nhằm ăn với bún thật tuyệt vời.

  8. Tép luộc tách vỏ, bày rời khỏi dĩa.

  9. Hôm ni bản thân không tồn tại so bì. Nếu chúng ta này siêng thực hiện so bì nữa thì sẽ càng ngon.

  10. Chanh thái miếng. Ớt bằm sẵn. Tỏi băm phi vàng với dầu thực hiện dầu (mỡ) tỏi.

  11. Vậy là những vá sẵn sàng tiếp tục kết thúc. Khi ăn chúng ta bắt bún, rau xanh giá chỉ vô tô. Bắc 1 nồi nhỏ nước sôi đe trụng bún và rau xanh. Sau cơ cho nước lèo vô. Bỏ tôm so bì cá, rau xanh thơm phức ớt nặn chanh mang đến tí mỡ tỏi vô và hương thụ. Chúc chúng ta ngon miệng!